Những câu chuyện về đồng tiền may mắn trên thế giới

Không phải là những đồng tiền thông thường, ngoài những ý nghĩa may mắn, những bí ẩn hay những chuyện siêu nhiên, nó còn nằm ở khái niệm của người phương Tây cho rằng “còn 1 USD trong túi nghĩa là bạn luôn có tiền”.

Khám phá những câu chuyện về đồng tiền may mắn trên thế giới:

1. Đồng tiền xu may mắn Úc 2018 mạ vàng

Đồng tiền xu Úc 2018 mạ vàng

Đồng tiền xu Úc 2018 mạ vàng.

Mặt trước đồng tiền xu Úc 2018 mạ vàng được chạm khắc hình một chú chó đầy tính kiên cường biểu tượng của "kiên định và trung thành". Đi kèm với dòng chữ “ Year of the Dog", song song đó là hình ảnh Chữ “Tuất” được chạm khắc bằng tiếng Hán .

Mặt trước đồng tiền xu hình con chó mạ bạc được thiết kế cách điệu hình ảnh gia đình một bầy chó đang chở che cho nhau ngụ ý cho đức tính "đoàn kết và chia sẻ". Mặt sau cả 2 Đồng Vàng/Bạc là Nữ hoàng Elizabeth II. Hiện bà là Nữ hoàng của Khối liên hiệp Anh Quốc bao gồm 53 Quốc gia từ Châu Âu, Mỹ, Á, Phi, Úc.

2. Đồng vàng Thiên thần – Pháp

Đồng vàng Thiên thần – Pháp

Napoleon Bonaparte được cho là từng giữ bên mình đồng vàng Thiên thần nhưng sau đó lại để thất lạc ngay trước khi diễn ra trận chiến Waterloo.

Truyền thuyết kể rằng khi Augustine Dupre – người thiết kế đồng vàng Thiên thần – bị kết án tử hình, ông nắm đồng xu này trong tay để cầu nguyện. Viên đao phủ khi nhìn thấy đã cho phép ông trao đổi để nhận lấy sự sống. Từ đó, việc sở hữu một đồng vàng Thiên thần được xem là đồng tiền may mắn.

Napoleon Bonaparte cũng từng giữ bên mình một đồng vàng Thiên thần trong suốt hành trình chinh phục châu Âu cho tới khi ông thất lạc nó. Đó là thời điểm ngay trước khi diễn ra trận chiến Waterloo.

3. Đồng 5 Yên của Nhật Bản

Đồng 5 Yên của Nhật Bản

Đồng 5 yên còn có cách đọc trùng với một từ Hán tự khác có nghĩa là "kết duyên".

Đồng 5 yên được làm từ đồng vàng (đồng thau), kích thước to và cũng nặng hơn đồng một yên. Theo tiếng Nhật, đồng 5 yên đọc là “gô-en”, trùng âm với một từ Hán tự khác có ý nghĩa “kết duyên” nên nó được xem như đồng xu may mắn.

Theo những lời truyền tai ở Nhật Bản, người nhận lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 Yên vào ví sẽ luôn được rủng rỉnh về sau này.

Khi tặng ví cho người khác, người Nhật cũng luôn nhớ để vào trong một đồng xu 5 Yên với mong muốn chủ nhân của chiếc ví sau này sẽ không phải lo về tiền bạc.

4. Đồng một xu - Ireland

Đồng một xu - Ireland

Một mặt của đồng xu may mắn Ireland in hình đàn hạc - biểu tượng của quốc gia này.

Những người Ireland gốc tin rằng đồng một xu (penny) của nước mình mang lại may mắn cho bất cứ ai nhận được. Một số tài liệu còn kể lại rằng những người bán hàng nơi đây xưa kia có phong tục trả lại đồng một xu cho khách tới mua để chúc họ may mắn với món đồ vừa lựa chọn.

Lý do nữa khiến đồng tiền này trở nên giá trị là việc nó chỉ được đúc trong khoảng thời gian nhất định (1928-1968). Sau đó, chúng đều bị thu hồi và nấu chảy, chỉ số ít được người dân cất giấu và 35 năm sau đó trở thành món đồ các nhà sưu tập Ireland ráo riết săn lùng.

5. Đồng bạc Hòa bình – Mỹ

Đồng bạc Hòa bình – Mỹ

Dù chỉ có giá trị một USD, đồng bạc này vẫn mang ý nghĩa to lớn trong đời sống người Mỹ.

Dù chỉ có giá trị 1 USD nhưng đồng xu “hòa bình” mang ý nghĩa rất lớn trong đời sống của người dân Mỹ.

Đồng xu này được lưu hành những năm 1921 - 1935 ở Mỹ và được xem là đồng xu may mắn bởi có chạm khắc hình Nữ thần Tự do.

Ngoài ra, ý nghĩa may mắn còn nằm ở khái niệm của người phương Tây cho rằng “Còn 1 USD trong túi nghĩa là bạn luôn có tiền”.

6. Đồng một pfennig – Đức

Đồng một pfennig – Đức

Đồng một pfennig là một trong những biểu tượng may mắn của người Đức.

Theo quan niệm của người Đức thời xưa, đồng tiền này có khả năng chống lại tà phép, xua đuổi phù thủy khỏi làng và do vậy nó cũng hay được gắn lên cửa nhà để trấn yểm.

Ngày nay, đồng một Pfennig còn có tên gọi là "một cent" và hay được người dân dùng làm quà tặng vì ý nghĩa của nó trong đời sống tinh thần.

Đặc biệt, đồng một Pfennig được xem là mang lại vận may to lớn nhất khi bạn vô tình tìm thấy trên đường.

7. Đồng một đôla - Canada

Đồng một đôla - Canada

Lucky Loonie được xem là "bùa hộ mệnh" cho các vận động viên Canada trong nhiều giải đấu quốc tế.

Còn được gọi thân mật với cái tên Lucky Loonie (chú chim may mắn), đồng xu ánh vàng 11 cạnh của Canada được đưa vào sử dụng lần đầu năm 1987. Tại thế vận hội mùa đông năm 2002 ở Salt Lake, Lucky Loonie trở thành biểu tượng may mắn ở Canada sau khi được Trent Evans – một thành viên trong đội tuyển Hockey bí mật đặt xuống lớp băng trên sân thi đấu.

Nhờ vậy, cả hai đội Hockey nam và nữ nước này đều giành được huy chương vàng tại thế vận hội năm đó. Từ câu chuyện trên, các vận động viên Canada thường có thói quen bí mật mang theo một đồng Lucky Loonie trong các cuộc thi đấu quốc tế.

8. Đồng 5 xu – đảo Falkland

Đồng 5 xu – đảo Falkland

Được chạm khắc hình hải âu - một biểu tượng của những người đi biển dài ngày, đồng 5 xu được xem là vật may mắn đối với các thủy thủ trên đảo Falkland.

Falkland là quần đảo nằm tại Nam Đại Tây Dương, diện tích 12.200 km2, thuộc vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh. Đồng 5 xu lưu hành trên quần đảo này có in hình chú chim hải âu lớn đang sải cánh bay.

Đây được xem là biểu tượng niềm hạnh phúc khi trở về nhà của những thủy thủ hay người đi biển dài ngày trên toàn thế giới. Sự xuất hiện rất đúng lúc của những chú chim là dấu hiệu chỉ báo đất liền đang ở phía trước. Câu chuyện về những chuyến đi biển may mắn này được truyền lại cho nhiều đời sau trên đồng 5 xu của người dân đảo Falkland.

9. Đồng 6 xu – Anh

Đồng 6 xu – Anh

Đồng 6 xu của Anh với những họa tiết chạm khắc hết sức công phu và độc đáo

Đồng 6 xu của Anh, với những họa tiết chạm khắc cực kỳ công phu và độc đáo, được coi là một trong những đồng xu may mắn nổi tiếng nhất thế giới.

Mặt trước đồng tiền là hình ảnh Nữ hoàng Elizabeth II, mặt sau in hình 4 biểu tượng đại diện các quốc gia hợp thành Vương quốc Anh gồm bông hồng nước Anh, cỏ ba lá Ireland, cành tỏi tây xứ Wales và cành khế của Scotlands.

Suốt nhiều thế kỷ, các cô dâu ở Vương quốc Anh tin rằng vào giờ làm lễ trong ngày cưới, nếu đặt đồng 6 xu này trong gót giày thì cuộc hôn nhân sẽ được sung túc. Do vậy, ngoài việc dùng để mừng tuổi đầu năm, đồng 6 xu này còn được dùng làm quà tặng cho các cô dâu.

10. Đồng một đôla Singapore

Đồng một đôla Singapore

Hai mặt được chạm khắc tỉ mỉ với hình cạnh bát quái gần mép đồng tiền.

Vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước, Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã cho phát hành đồng tiền xu mệnh giá 1 đôla Singapore với hai mặt được chạm khắc tỉ mỉ in hình bát quái gần mép đồng tiền.

Ngay sau khi được phát hành, đồng xu này đã được coi là biểu tượng may mắn cho tất cả những người sở hữu. Đa số người dân Singapore luôn mang theo đồng tiền xu 1 đôla bên mình với niềm tin đây chính là tín vật linh thiêng.

Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, với người dân Singapore, đồng xu 1 đôla còn là biểu tượng cho Tài khí.

11. Đồng Buffalo Nickels – Mỹ

Đồng Buffalo Nickels – Mỹ

Đồng Buffalo Nickels chỉ có giá trị 5 xu nhưng vẫn mang ý nghĩa to lớn trong đời sống hàng ngày.

Đồng Buffalo Nickels còn gọi là Hobo Nickels, có hình ảnh thổ dân da đỏ ở một mặt và mặt kia là bò rừng Mỹ. Thời xưa, dù Buffalo Nickels chỉ có giá trị 5 xu nhưng với hình ảnh chạm khắc đặc biệt, nó có thể dùng để đổi lấy một chiếc chăn ấm, một bữa ăn hay nơi nghỉ ngơi qua đêm cho những người vô gia cư.

12. Tờ tiền 2 USD của Mỹ

tờ tiền 2 USD của Mỹ

Tờ tiền 2 USD của Mỹ năm 1976

Tờ tiền 2 USD của Mỹ năm 1976 được mệnh danh là một trong những tờ tiền may mắn nhất trên thế giới. Tờ tiền này được Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho phát hành nhân dịp kỉ niệm 200 năm ngày độc lập của nước này (04/07/1776).

Đây là tờ tiền rất đặc biệt, nó đánh dấu cho lịch sử hình thành và phát triển 200 năm của hợp chủng quốc Hoa Kì.

13. Đồng tiền may mắn Money Amulet Thái Lan.

Đồng Money Amulet Thái Lan.

Không phải là đồng xu thông thường, Nó được làm từ chất liệu kim loại với hình ảnh triều đại hoàng gia cổ xưa được khắc trên đó.

Đồng Tiền May Mắn Money Amulet Thái Lan được làm phép một cách bí mật từ các bậc cao tăng mà không phải ai cũng biết được. Chính sự làm phép này mới khiến chiếc bùa phát huy tác dụng đối với người sở hữu nó.

Đặc biệt, Đồng Tiền May Mắn Money Amulet Thái Lan được chế tác theo từng nhu cầu và mục đích của mỗi người và chỉ ứng nghiệm với người đó. Chính vì thế, chủ nhân của Đồng Tiền May Mắn này sẽ không thể giao hoặc tặng nó cho bất kỳ ai. Money Amulet – đúng với tên gọi của nó, sẽ truyền năng lượng mạnh mẽ cho chủ sở hữu, giúp:

  • Thu hút tiền bạc trong việc làm ăn, công việc của bạn.
  • Hạn chế tai ương, điềm xui xẻo xảy đến với bạn.
  • Đem đến tài lộc và may mắn cho bạn và gia đình.

câu chuyện đổi đời của triệu phú ve chai nhờ đồng tiền may mắn Thái Lan!

►Sự thật phía sau câu chuyện đổi đời của triệu phú ve chai nhờ đồng tiền may mắn Thái Lan!

►Phong tục Lì xì tết có từ bao giờ?

►Đồng tiền may mắn Money Amulet Thái Lan chính hãng

►Tương truyền về đồng tiền may mắn Thái Lan Money Amulet xa xưa

Sản phẩm liên quan